GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

Trung Tâm Nhân Đạo Hộ Pháp

Cập nhật lúc 07:20:59 22-12-2018 (GMT+7) Lượt xem:1175

Ủy ban MTTQVN tỉnh: Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước

Sáng ngày 17-12, Ủy ban MTTQVN tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Sống tốt đời, đẹp đạo” năm 2018 và phát động phong trào thi đua giữa các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh năm 2019.


Ủy ban MTTQVN tỉnh: Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước

 

Đồng chí Bùi Thanh Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì hội nghị.
Ông Bùi Thanh Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 8 tôn giáo đang hoạt động. Đồng bào các tôn giáo thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của công dân với phương châm “Sống tốt đời, đẹp đạo”, đoàn kết gắn bó, hòa nhập với cộng đồng, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, các phong trào thi đua yêu nước. Năm 2018, các tổ chức tôn giáo đã vận động đóng góp hơn 88 tỷ đồng thực hiện các hoạt động an sinh xã hội trong tỉnh; đào tạo nghề cho hơn 4.000 học viên; khám chữa bệnh cho hơn 106.000 lượt người; châm cứu, cấp miễn phí hơn 1,1 triệu thang thuốc; ủng hộ hơn 14 tỷ đồng giúp đỡ đồng bào bị ảnh hưởng do thiên tai, bão lụt trong và ngoài tỉnh…

Ông Phạm Thế Mỹ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh báo cáo tóm tắt kết quả phong trào thi đua yêu nước “Sống tốt đời, đẹp đạo” năm 2018 giữa các tổ chức tôn giáo.
Ông Phạm Thế Mỹ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh báo cáo tóm tắt kết quả phong trào thi đua yêu nước “Sống tốt đời, đẹp đạo” năm 2018 giữa các tổ chức tôn giáo.
Đại diện các tổ chức tôn giáo tham dự tại hội nghị.
Đại diện các tổ chức tôn giáo tham dự tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Ông Bùi Thanh Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh đánh giá cao những đóng góp của các chức sắc tôn giáo trong việc vận động đồng bào có đạo thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước thời gian qua. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, các tổ chức tôn giáo tiếp tục phối hợp với chính quyền, mặt trận và các đoàn thể thực hiện một số nhiệm vụ: Nâng cao chất lượng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; Nâng cao và mở rộng mối quan hệ giữa các tôn giáo, xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc vững mạnh; Nhân rộng các mô hình tôn giáo tham gia xã hội hóa giáo dục, y tế; Vận động đồng bào có đạo tích cực lao động, sản xuất, giúp nhau phát triển kinh tế…

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giữa các tổ chức tôn giáo năm 2018; UBMTTQ Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen cho 4 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Sống tốt đời, đẹp đạo” năm 2018. 

Đồng chí Bùi Thanh Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giữa các tổ chức tôn giáo năm 2018.
Ông Bùi Thanh Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giữa các tổ chức tôn giáo năm 2018.

 

 Tin, ảnh: TƯỜNG NGÂN

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu