GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

Trung Tâm Nhân Đạo Hộ Pháp

Cập nhật lúc 08:35:03 17-05-2021 (GMT+7) Lượt xem:318

Ứng cử viên HĐND tỉnh, Đại đức Thích Nhuận Nghĩa tiếp xúc cử tri tại thị xã Phú Mỹ

Sáng 11/5, tại Hội trường UBND TX.Phú Mỹ, Đại đức Thích Nhuận Nghĩa cùng các ứng cử viên HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026 thuộc Đơn vị bầu cử số 7 đã có buổi tiếp xúc cử tri các phường Mỹ Xuân, Tân Phước, Phước Hoà, Phú Mỹ (thuộc TX.Phú Mỹ) để vận động bầu cử.


Có thể là hình ảnh về Thân Tâm Giác Ngộ và văn bản cho biết 'Te Vhew lor Navigate avcrites Help CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐÔNG ĐẠI BIỀU ỘIĐỒNG ĐÔNG NHÂN DÂN TINH BÀ RIA VŨNG TÀU KHOA VII NHIỆM KY 2021 2026 Ông TRẦN NGỌC HƠN (Đại đức Thích Nhuận Nghĩa) Tu sĩ Phật giáo; Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; Phó Hiệu trưởng Trường Phật học Đại Tòng Lâm'
Tại buổi tiếp xúc, Đại đức Thích Nhuận Nghĩa, UV HĐTS Trung ương, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh BR-VT đã có bài phát biểu trước các cử tri. Trang nhà xin trân trong giới thiệu:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
­__________________________

BÀI PHÁT BIỂU
CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG CỦA ỨNG CỬ VIÊN

 Kính gởi:

– Ủy ban bầu cử Hội đồng nhân dân tỉnh BR-VT
– Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh BR-VT

Kính thưa quý cử tri;

Tôi tên là Trần Ngọc Hơn (tên thường gọi: Đại đức Thích Nhuận Nghĩa), sinh ngày 02/08/1975. Hiện cư trú tại Tổ đình Đại Tòng Lâm, phường Phú Mỹ, TX. Phú Mỹ, T. BR-VT.

Hiện là: Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN, Phó Trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh BR-VT, Phó Hiệu trưởng thường trực Trường Phật học Đại Tòng Lâm. Nay được Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, giới thiệu tôi đại diện Phật giáo tỉnh tham ứng cử Đại biểu HĐND tỉnh BR-VT, khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026. Nay, tôi xin được phép phát biểu như sau:

Nếu tôi được đắc cử, với vai trò Phó Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, tôi sẽ tiếp tục vận động Nhân dân nói chung và Tăng Ni, tín đồ Phật giáo nói riêng tham gia hưởng ứng các phong trào về 3 vấn đề sau đây:

Thứ nhất, vấn đề bảo vệ môi trường: Tôi thiết nghĩ, đây cũng là một công tác rất cần thiết và cấp bách đối với tất cả mọi người dân, tôi sẽ tuyên truyền cho Tăng Ni và đồng bào tín đồ Phật tử trong tỉnh hiểu biết về hậu quả của việc ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu; Vận động nhân dân tham gia phong trào với chương trình bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu do các tổ chức cơ quan ban ngành Chính quyền phát động.

Thứ hai, vấn đề hiến máu nhân đạo: Đây là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Vì vậy, chúng ta không thể thờ ơ trước những khó khăn của đất nước, nhất là trong mùa đại dịch covid-19 này rất cần máu để cứu người. Hằng ngày, hằng giờ trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh khó khăn vì không đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần một phần máu của mình đã cứu được nhiều người trước nguy cơ mất người thân, những người khác và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần máu. Chính vì vậy, với tâm từ bi của đạo Phật, tôi sẽ kêu gọi Tăng Ni, tín đồ Phật tử trong tỉnh, Tăng Ni sinh Trường Phật học Đại Tòng Lâm tham gia phong trào tự nguyện hiến máu nhân đạo do Hội chữ thập đỏ địa phương phát động.

Thứ ba, vấn đề công tác từ thiện xã hội: Tôi sẽ tiếp tục vận động Tăng Ni và Tín đồ Phật giáo tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước “sống tốt đạo đẹp đời”, góp phần xây dựng toàn dân đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương Giáo hội và kêu gọi của các cấp chính quyền, với tinh thần từ bi cứu khổ của đạo Phật với phương châm: “phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật”. Đây là việc làm vô cùng ý nghĩa với tinh thần: “thương người như thể thương thân, lá lành đùm lá rách” mà tôi đã từng làm nhiều năm qua, nếu nay tôi được nhân dân tín nhiệm và được đắc cử tôi sẽ phát huy hơn nữa trong công tác vận động Từ thiện xã hội.

Trên đây là báo cáo chương trình hành động của tôi, rất mong được sự tín nhiệm của các cử tri. Kính chúc quý cử tri thân khỏe, tâm an.

Xin trân trọng kính chào.

ỨNG CỬ VIÊN TỔ SỐ 07

ĐẠI ĐỨC THÍCH NHUẬN NGHĨA

(TRẦN NGỌC HƠN)


Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người và mọi người đang đứngCó thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và hoa
Được biết, Đơn vị bầu cử số 7 có 8 ứng cử viên gồm
1. Ông Nguyễn Văn Thọ, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh
2. Ông Lê Hoàng Hải, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị uỷ Phú Mỹ
3. Bà Tô Diệu Hằng, luật sư Đoàn Luật sư tỉnh BR-VT
4. Ông Trần Ngọc Hơn (pháp danh Đại đức Thích Nhuận Nghĩa), Uỷ viên Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Trưởng ban kiêm Chánh thư ký Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh
5. Bà Nguyễn Thị Loan, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh
6. Ông Lê Văn Minh, Phó trưởng phòng tổng hợp văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh
7. Bà Lê Thị Kim Thu, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh
8. Ông Huỳnh Sơn Tuấn, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh.

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu