GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

Trung Tâm Nhân Đạo Hộ Pháp

Cập nhật lúc 23:45:16 11-03-2024 (GMT+7) Lượt xem:113

THĂM CHÙA THÁI LAN, TÍCH LAN, ĐẠI LỘC

Ngày 11/3/2024, sáng sớm đoàn đã ghé thăm chùa Thái Lan, chùa Tích Lan rồi phái đoàn đến chiêm bái tháp chuyển pháp luân nơi Đức Phật thuyết pháp đầu tiên cho 5 anh em Kiều Trần Như tại Vườn Nai.
Sáng ngày 11-03-2024, Đoàn hành hương Đạo Phật Ngày Nay tham quan chùa Thái Lan được xây dựng vào năm 1995 và khánh thành 10 năm sau đó (2005). Điểm nhấn nổi bật chính là tượng Phật Thích Ca Mâu Ni cao 24m. Tượng Phật được tạc bằng đá cẩm thạch trắng, toát lên vẻ đẹp thanh thoát, bình an.


Đồng thời, TT. Nhật Từ hướng dẫn đoàn tụng bài kinh chuyển Pháp Luân. Sau đó, đoàn thăm nhà bảo tàng nơi cất giữ những di vật bức tượng Phật các thời xa xưa để lại.
Chiều cùng ngày đoàn ra sân bay Vanarasi để trở về lại sân bay Indira Gandhi cho tiếp tục thăm viếng ngày mai

VIẾNG THĂM CHÙA HƯƠNG TÍCH TẠI SARNATH
Ngày 11-03-2024, Đoàn hành hương Đạo Phật Ngày Nay đã có dịp viếng thăm Chùa Hương Tích tại Sarnath, Ấn Độ. Nơi đây mang đậm dấu ấn kiến trúc Phật giáo Ấn Độ với mái cong cong, phù điêu tinh xảo và tượng Phật uy nghi.
Từ năm 1891, đại đức Anagarika Dharmapala, nhà cải cách Phật giáo ở Ấn Độ, đã nỗ lực phục hưng thánh địa này. Hoàng hậu Kumaradevi, vợ của vua Govinda Candra (1114-51) có công trùng tu chùa Hương.
Điểm nhấn nổi bật của chùa chính là Cây Bồ đề được chiết nhánh từ cây Bồ đề gốc ở Bồ Đề Đạo Tràng, nơi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo. Cây Bồ đề này được trồng vào ngày 12 tháng 11 năm 1931 và hiện nay là một trong những điểm thu hút du khách và Phật tử đến viếng thăm.CHÙA ĐẠI LỘC: NGÔI NHÀ CHUNG CỦA PHẬT TỬ VIỆT NAM TẠI SARNATH
Chiều ngày 10-3-2024, đoàn hành hương Đạo Phật Ngày Nay do Thầy Nhật Từ dẫn đoàn đã đặt chân đến Chùa Đại Lộc, tọa lạc tại Sarnath, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ. Ngôi chùa được sáng lập và trụ trì bởi Thượng tọa Từ Quang.
Đón tiếp đoàn trong niềm hỷ lạc, Thượng tọa Từ Quang đã chia sẻ về những hoạt động hoằng pháp và mục đích khi xây dựng ngôi chùa tại đây. Buổi gặp gỡ diễn ra trong bầu không khí ấm áp, thấm đượm tình đạo vị, gieo vào lòng mỗi người con Phật niềm tin và ý chí tu tập.
Sarnath, nơi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã thuyết giảng bài pháp đầu tiên sau khi giác ngộ, mang trong mình giá trị tâm linh vô giá.
Được xây dựng vào năm 2009 và hoàn thành vào năm 2012, Chùa Đại Lộc mang đậm kiến trúc Phật giáo Nam Tông với những đường nét thanh tao, tinh tế. Vừa bước qua cổng chùa, là tôn tượng Phật Chuyển Pháp Luân cao 24m, biểu tượng cho sự lan tỏa lời Phật của Đức Thế Tôn.
Chùa Đại Lộc không chỉ là nơi tu học của nhiều tăng ni Phật giáo Việt Nam tại Ấn Độ, mà còn là điểm đến không thể bỏ qua cho du khách và Phật tử khi đến thăm Sarnath. Nơi đây là minh chứng cho sự phát triển của Phật giáo Việt Nam tại Ấn Độ, đồng thời góp phần tăng cường giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia.

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu