GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

Trung Tâm Nhân Đạo Hộ Pháp

Cập nhật lúc 05:47:42 28-01-2019 (GMT+7) Lượt xem:2017

Bà Rịa- Vũng Tàu: Ban Từ thiện – Xã hội Phật giáo tỉnh tổ chức “Chợ Tết Quê Hương Tình Người”

Sáng ngày 27/1/2019 (nhằm 22/12 năm Mậu Tuất), Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu tổ chức “Chợ Tết Quê Hương Tình Người” tại Trung tâm Văn hóa thể thao, số 97 Lê Lợi, phường Thắng Nhì,  thành phố Vũng Tàu, tỉnh BR-VT một cách vui tươi, nhộn nhịp, đầy hoan hỷ.

 

Với tinh thần từ bi, cứu khổ của đạo Phật “Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân” những ngày cuối năm Mậu Tuất và chuẩn bị mùa Xuân năm Kỷ Hợi, Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh đã trao 1.000 phiếu tham dự “Chợ Tết Quê Hương Tình Người” cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, để mọi người có thể mua quà trên giá trị của phiếu.

Đến chứng minh và tham dự Hội chợ tết có: TT. Quách Thành Satha – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh BR-VT; Đại đức Thích Nhuận Nghĩa – Ủy viên Hội đồng Trị sự (HĐTS), Phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo tỉnh BR-VT; TT. Thích Phước Huệ, Trưởng Ban Trị sự PG thành phố Vũng Tàu; cùng chư Tôn đức BTS Phật giáo tỉnh; chư Tôn đức Ban Trị sự thành phố Vũng Tàu.

 Về phía chính quyền có bà Nguyễn Hồng Diệp –  Phó ban Dân vận tỉnh BR-VT và các ban ngành, chính quyền tỉnh, chính quyền thành phố Vũng Tàu đồng tham dự.

Tại “Chợ Tết Quê Hương Tình Người”, được tổ chức lần đầu tiên, hình thức nhận quà: bà con sẽ nhận một phiếu từ Ban tổ chức trị giá 500.000 đồng, trong đó có các mệnh giá bằng giấy từ 10.000, 20.000, 30.000 đồng,….khoảng tiền này bà con vào các gian hàng trong phiên chợ, tự chọn những món hàng thích hợp cần sử dụng trong dịp Tết.

“Chợ Tết Quê Hương Tình Người” có hơn 20 gian hàng gồm các nhu yếu phẩm cần thiết trong sinh hoạt hằng ngày của bà con.  Sau phiên chợ bà con rất vui vì họ quên đi ý niệm mình là người được thọ nhận mà là người đi chợ mua quà Tết. Có lẽ trong họ sẽ bớt đi sự mặc cảm và có thêm nghị lực để vươn lên trong cuộc sống. 

 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu