GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

Trung Tâm Nhân Đạo Hộ Pháp

Cập nhật lúc 07:48:14 10-03-2024 (GMT+7) Lượt xem:90

NƠI PHẬT ĐẢN SANH-XUẤT GIA-NIÊT BÀN

Hôm nay ngày 5/3/2024 (nhằm ngày 25/1/âm lịch), phái đoàn chúng tôi từ Nepal qua trở lại đến chiêm bái nơi Đức Phật nhập niết bàn  tại Câu Thi Na, nơi bảo tháp Đức Phật được làm lễ trà tỳ

Hôm nay ngày 4/3/2024 (nhằm ngày 24/1/âm lịch), phái đoàn chúng tôi từ Ấn Độ qua Nepal đến chiêm bái nơi Đức Phật đản sinh tại vườn Lâm Tỳ Ni, sau đó qua thành Ca Tỷ La Vệ chiêm bái nơi Đức Phật đi xuất gia ở cửa Đông cung thành Ca Tỳ La Vệ, tháp nơi ngài La Hầu La xuất gia, mộ vua Tịnh Phạn và Hoàng Hậu Maya và ngôi đền tôn giả Upali xuất gia. Tất cả những di tích này đều được các nhà khảo cổ khai phá nằm trong thành Ca Tỳ La Vệ mà xưa kia ngài Huyền Trang đến đây tìm ra được vào thế kỷ thứ 7. Sau đó đoàn đã đến thăm ngôi chùa: Việt Nam Phật Quốc Tự Lumbini của Hoà thượng Thích Huyền Diệu, là một ngôi chùa đầu tiên của Việt Nam trên đất nước Nepal.
Nhân dịp này, đoàn của chúng tôi cũng gặp phái đoàn của Ban văn hóa PG Trung ương và các đoàn Việt Nam tại Ấn Độ- Nepal.

Hôm nay ngày 6/3/2024 (nhằm ngày 26/1/âm lịch), phái đoàn chúng tôi đến chiêm bái nơi di tích tìm ra xá lợi Phật, tháp hòa bình, nơi Đức Phật độ cho Kiều Đàm Di Mẫu cùng 500 người nữ xuất gia và nơi bảo tháp thờ bình bát của Đức Phật.

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu