GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

Trung Tâm Nhân Đạo Hộ Pháp

Cập nhật lúc 20:05:27 25-02-2022 (GMT+7) Lượt xem:631

Thượng Tọa Thích Nhuận Nghĩa: Đại diện Ban Trị sự tỉnh tham dự họp mặt với Quân Khu 7

Vào lúc 14h00 ngày 24/02/2022 (nhằm ngày 24 tháng giêng Nhâm Dần) Bộ Tư lệnh Quân Khu 7 đã tổ chức buổi gặp mặt với các Chức sắc đại diện các tôn giáo các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Chủ trì buổi gặp mặt là Trung tướng Trần Hoài Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu; dự buổi gặp mặt có Ông Vũ Hoài Bắc, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ và các sỹ quan trong Thường vụ Đảng ủy Quân khu 7.
Thượng tọa Thích Nhuận Nghĩa, Uỷ viên HĐTS Trung ương GHPGVN - Phó Trưởng ban kiêm Chánh thư ký Ban Trị sự - Đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; Thượng toạ Thích Vĩnh Tế Uỷ viên thường trực, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Pháp Chế  BTS GHPGVN tỉnh thay mặt Tăng Ni Tín đồ Phật giáo tỉnh tham dự.


Trung tướng Trần Hoài Trung đã phát biểu khai mạc: Trong năm qua, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19, nhưng hoạt động gắn kết, hỗ trợ, giúp đỡ giữa LLVT Quân khu 7 với các tôn giáo và đồng bào có đạo luôn được củng cố, tăng cường. Càng trong gian khó, dịch bệnh thì tình cảm đó càng sâu đậm, ngời sáng. Nhận thức sâu sắc vai trò to lớn của các vị chức sắc, chức việc, nhà tu hành và tín đồ các tôn giáo trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc, trong thời gian qua, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả.
 
qk7 14 copy
 
Trong bài tham luận được trình bày, Thượng tọa nhận định: Đây là mô hình hay, cách làm hiệu quả được Hội đồng Trị sự Trung ương, Bộ Tư lệnh Quân khu, cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân địa phương ghi nhận và đánh giá cao, tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội và các tầng lớp Nhân dân… chương trình phối hợp hoạt động giữa Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và Bộ CHQS tỉnh đã được triển khai đồng bộ từ tỉnh đến Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và cơ quan quân sự địa phương cùng cấp và đạt được kết quả tốt đẹp, được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân đồng thuận, đánh giá cao; Mối quan hệ đoàn kết gắn bó mật thiết giữa cán bộ, chiến sỹ LLVT và các tín đồ Phật giáo và các tầng lớp nhân dân tiếp tục được củng cố, tăng cường bền chặt. Đây là nền tảng bước đầu để chương trình phối hợp hoạt động tiếp tục phát triển lên tầm cao mới với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng, ngày càng đi vào chiều sâu, vững chắc hơn, góp phần giữ vững ổn định tình hình ANCT, TTATXH, xây dựng nền Quốc phòng toàn dân vững chắc. “Chúng tôi đã phối hợp vận động hàng trăm tấn lương thực, thực phẩm, hàng chục ngàn suất quà cho người nghèo, đồng bào phật tử và Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 với tổng số tiền trên 28 tỷ đồng; tặng thiết bị, vật tư y tế phòng, chống dịch cho các cơ sở y tế, khu cách ly tập trung và Nhân dân trị giá hàng tỷ đồng. Màu áo xanh của những người lính “Bộ đội Cụ Hồ” hòa quyện cùng màu áo nâu, chàm của những tăng, ni phật tử luôn có mặt trên khắp các nẻo đường, những vùng khó khăn nhất của tâm dịch đã để lại dấu ấn đậm nét, hình ảnh khó phai trong lòng Nhân dân địa phương”
 
Thượng tọa Thích Nhuận Nghĩa đã thay mặt cho Ban Trị sự GHPGVN tỉnh BR-VT cũng như Tăng Ni tín đồ phật tử tỉnh BR-VT, gởi lời chúc đến lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu, Chiến sỹ trực thuộc Quân khu nói chung và Lãnh đạo, chiến sỹ Lực lượng vũ trang tỉnh nói riêng cũng như quý đại biểu tham dự buổi họp mặt vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường.
Buổi họp mặt kết thúc vào lúc 16h30 cùng ngay trong niềm hân hoan của các đại biểu tham dự.
qk7 1 copy

qk7 3 copy

qk7 2 copy

qk7 6 copy

qk7 9 copy

qk7 10 copy

qk7 14 copy

qk7 16 copy

qk7 17 copy

qk7 18 copy

qk7 19 copy

qk7 20 copy

qk7 21 copy

qk7 22 copy

qk7 23 copy

qk7 26 copy
qk7 27 copy
Quảng Chuyên
Ban TTTT PG tỉnh

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu