GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

Trung Tâm Nhân Đạo Hộ Pháp

Cập nhật lúc 17:39:15 10-07-2019 (GMT+7) Lượt xem:927

Trung Tâm Nhân Đạo Hộ Pháp: họp Ban Tổ Chức cho Khóa tu mùa hè Nụ Sen Hồng lần 2

15h ngày 09/07/2019 tại Giảng đường Trung tâm nhân đạo Hộ Pháp trực thuộc tổ đình Hộ Pháp Ban Tổ chức Khóa tu mùa hè Nụ Sen Hồng lần 2 năm 2019 đã nhóm họp bàn định kế hoạch cho Khóa tu

Do Phật sự nên Hòa thượng Thích Quảng Hiển Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh - Viện chủ Tổ đình Hộ Pháp kiêm Trưởng Ban tổ chức khóa tu đã ủy quyền cho Đại đức Thích Nhuận Nghĩa Phó Trưởng Ban Trị sự - Chánh Thư ký kiêm Phó Trưởng Ban Tổ chức - Trưởng Ban điều hành khóa tu cùng Đại đức Thích Vĩnh Tế Phó Trưởng Ban Tổ chức điều hành phiên họp.

Sau phát biểu khai mạc của Đại đức Thích Nhuận Nghĩa cũng như nêu lên những căn dặn mà Hòa thượng Trưởng Ban Tổ chức yêu cầu: Trong cuộc sống hàng ngày, các em đã chịu nhiều áp lực từ Gia đình - Nhà trường và xã hội Vì lẽ đó BTC nên cân nhắc và hoạch định chương trình sao cho các em khi đến Khóa tu cảm thấy thoải mái nhất, giảm thời lượng kinh kệ, thuyết giảng khô khan mà hãy xoáy sâu vào điều các em đang cần mà không biết thổ lộ cùng ai; Dẫn dắt các em tham gia các trò chơi cho dù Format quen thuộc nhưng hãy đặt dấu ấn riêng để các em khắc vào lòng và đồng hành theo các em trong cuộc sống.

Đại đức Thích Khải Thành Phó Trưởng ban tổ chức kiêm Trưởng ban điều phối đã trình bày dự thảo chương trình cho 5 ngày của Khóa tu. Điều đặc biệt trong dự thảo chương trình so với chương trình Khóa tu lần thứ 1 năm 2017: Thời lượng chơi của các em tăng lên, nhưng hoạt động nhóm, tập thể được yêu cầu nhiều hơn. Điều này cũng dễ hiểu vì trong giai đoạn hiện tại các em sống cá nhân khá nhiều, hoặc có chơi chung nhóm với nhau nhưng cái tôi của mỗi em vẫn lấn lượt yêu cầu chung. Chính vì lẽ đó mà Ban điều phối khóa tu đặt các em vào yêu cầu: Sự thành công của mỗi cá nhân nằm trong sự thành công của tập thể.

Đến với Khóa tu các em sẽ được lắng nghe những lời tâm tình của Thượng tọa Thích Nhật Từ; Thượng tọa Thích Thiện Thuận; Sư cô Thích nữ Minh Hoa; Đại đức Thích Khải Thành với nhiều chủ đề khác nhau mà các em đang rất cần để làm hành trang trong cuộc sống.

Thời gian đăng ký Khóa tu đến hết ngày 15/07/2019 Các bậc Phụ huynh hoặc các em có thể tham khảo thông tin tậi địa chỉ: https://phatgiaobariavungtau.org.vn/tin-tuc/thong-bao-ve-viec-to-chuc-khoa-tu-mua-he-nu-sen-hong-lan-2-874.html

Phiên họp kết thúc vào lúc 17h30 sau hơn 2h30 phút thảo luận. Cùng lúc đó BTC nhận được thông tin: Công ty Vilaco sau khi khảo sát khí hậu vùng miền Đông Nam bộ sẽ tài trợ cho Khóa tu 15 thùng (540 bình) nước giặt và xã Lord để các em có những bộ đồ thoát mát và đầy hương thơm trong 5 ngày trại như tinh thần "Lan tỏa yêu thương" của công ty.
 
1

2

3

4

5

6

7

8

9

1
Những hình ảnh của khóa tu Nụ Sen Hồng lần thứ 1
1

2

3

4

5

1

2

2

3

1

21
Quảng Chuyên
Ban TTTT tỉnh

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu