GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

Trung Tâm Nhân Đạo Hộ Pháp

Cập nhật lúc 09:53:07 15-03-2020 (GMT+7) Lượt xem:1154

Trường Cao Trung Phật Học Đại Tòng Lâm: Tổ chức kỳ thi Liên Thông Cao Đẳng khóa II

Vào lúc 7h00 sáng ngày 14/03/2020 tại Giảng đường Cao Đẳng, dưới sự Giám sát của Đại diện HVPGVN tại TP. Hồ Chí Minh, Hội đồng Tuyển sinh Trường TCPH Đại Tòng Lâm tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã trang nghiêm tổ chức Lễ Khai mạc kỳ thi tuyển sinh Lớp Cao đẳng liên thông Khóa II (2020-2021).

Quang lâm chứng minh và giám sát cho Kỳ thi có TT. Thích Quang Thạnh Phó Viện trưởng – Tổng Thư ký; ĐĐ Thích Lệ Ngôn Phó Văn phòng HVPGVN tại TP. Hồ Chí Minh; ĐĐ Thích Nhuận Nghĩa, ĐĐ Thích Nguyên Thái, Ni trưởng Thích nữ Như Như Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Trong lời phát biểu khai mạc ĐĐ Thích Nhuận Nghĩa Phó Hiệu trưởng – Phó Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh đã nêu sơ lược về việc Liên thông giữa lớp Cao đẳng của nhà trường cùng HVPG. Kỳ thi tuyển sinh nhằm sàng lọc và đánh giá Chuẩn đầu vào của học viên từ đó Nhà trường sẽ có phương án thích hợp trong công tác đào tạo 2 năm đầu của việc Liên thông.

Phát biểu trong lễ TT. Thích Quang Thạnh đã nhắc nhở đến các thi sinh tinh thần “Kiến thức chuẩn mực – Giới hạnh trang nghiêm” để thực hiện lời dạy của Bổn sư “Duy Tuệ thị nghiệp”. Ngài cũng chúc các thí sinh có một ngày thi thật tốt và quá trình học đạt được nhiều thuận lợi để không phụ lòng chăm lo của HT Hiệu trưởng Thích Quảng Hiển.

Buổi lễ khép lại lúc 7h35 cùng ngày. Sau đó 40 thí sinh (20 tăng – 20 ni) sẽ thực hiện môn thi đầu tiên là Phật pháp từ 8h00 đến 10h00. Buổi chiều các thí sinh sẽ thi 2 môn: Văn học (90 phút) và Ngoại ngữ (Anh văn hoặc Hán cổ) trong 90 phút.

Trước buổi thi, thực hiện nghiêm chỉ đạo của các cấp hữu quan Hội đồng tuyển sinh đã tiến hành phát khẩu trang, đo thân nhiệt và hướng dẫn thí sinh rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Chiều ngày 13/03 BGH nhà trường đã thực hiện vệ sinh giảng đường thi và phun thuốc sát khuẩn nhằm tạo môi trường an toàn cho thí sinh.

Quảng Chuyên

Ban TTTT BRVT

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu