GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

Trung Tâm Nhân Đạo Hộ Pháp

Cập nhật lúc 08:10:29 08-03-2024 (GMT+7) Lượt xem:83

NÚI LINH THỨU, PHÁT HỌC BỖNG

Hôm nay ngày 7/3/2024 (nhằm ngày 27/1/âm lịch), phái đoàn chúng tôi sáng sớm tinh mơ mà đã đến chiêm bái núi Linh Thứu nơi Đức Phật nói kinh pháp hoa, chiêm bái nơi hang động thiền thất của tôn giả Mục Kiền Liên, ngài xá lợi Phất và tôn giả Anan ở Núi Linh Thứu. Đoàn chúng tôi đã tụng một thời kinh Pháp Hoa trong khung cảnh trang nghiêm và linh thiên này.


Sau đó đoàn xuống núi ghé thăm nhà tù Tần Bà Sa La nơi thái tử A Xà Thế xác hại vua cha để lên ngôi.
Tiếp tục đoàn đi đến thăm Trúc Lâm Tinh Xá do vua Tần Bà Sa La hiến cúng, qua thăm Trường Đại Học Na Lan Đà, một ngôi Trường Phật giáo đầu tiên trên thế giới từ thế kỷ thứ 5 đến thế kỷ 12. Có 10.000 sinh viên và 2000 giáo sư. Nơi ngôi Trường này đã bị người hồi giáo Thổ Nhĩ Kỳ tàn phá đốt cháy 6 tháng trời vào năm 1193.
Sau đó, đoàn ghé thăm nơi tháp Ngài Xá Lợi Phất, phòng ở của ngài Huyền Trang khi qua học vào thế kỷ thứ bảy và thăm nhà trường niệm Ngài Huyền Trang.
Trời đã tối, phái đoàn qua Bồ Đề Đạo Tràng nghỉ lại đêm để sáng ngày mai chiêm bái thắng tích Bồ đề đạo tràng nơi mà Đức Phật thành đạo. Đây là di tích quan trọng nhất trong cuộc đời Đức Phật.

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu