GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

Trung Tâm Nhân Đạo Hộ Pháp

Cập nhật lúc 20:05:18 13-01-2021 (GMT+7) Lượt xem:508

BTSPG tỉnh tham dự Hội nghị tổng kết MTTQVN tỉnh BR-VT

Sáng ngày 08/01/2021, tại Hội trường MTTQVN tỉnh BR-VT  đã diễn ra Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Sống tốt đời, đẹp đạo” năm 2020, phát động phong trào thi đua năm 2021 giữa các tổ chức tôn giáo tỉnh BR-VT. Ban Trị sự Phật giáo tỉnh gồm có: HT.Thích Quảng Hiển, UVHĐTS, Trưởng ban BTS.PG tỉnh, TT.Thích Nhuận Nghĩa, UV.HĐTS, Phó Trưởng ban, kiêm Chánh Thư ký BTSPG tỉnh,TT. Quách thành Sattha, UV.HĐTS, Phó Trưởng ban BTS tỉnh, TT. Thích Thiện Thuận, Phó Trưởng ban, kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp BTSPG tỉnh, NT. Thích Nữ Như Như, Phó Trưởng ban, kiêm Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh, và cùng một số Chư tôn đức trong BTS.PG tỉnh tham dự Hội nghị.


1
Dự Hội nghị có ông Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Bùi Chí Thành, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Nguyễn Công Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Phạm Văn Quyền, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ các huyện, thị xã, thành phố; các vị chức sắc tôn giáo trên địa bàn tỉnh.
 
1
Tại Hội nghị Tổng kết, các đại biểu đã nghe báo cáo tóm tắt tổng kết công tác thi đua  năm 2020 và định hướng nội dung ký giao ước thi đua năm 2021 giữa các tôn giáo trên địa bàn tỉnh và báo cáo tổng kết 5 năm phối hợp giữa Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường với các tổ chức tôn giáo về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn (2015-2020), chương trình hành động năm 2021.
1
Trong  Hội nghị tổng kết lần nầy TT. Thích Nhuận Nghĩa đã thay mặt cho Ban Thường trực BTSPG tỉnh, trình bày tham luận với chủ đề: “ Giáo hội Phật giáo Việt nam tỉnh BR-VT trong phong trào thi đua yêu nước” tham luận đã nhấn mạnh về định hướng của người Lãnh đạo Giáo hội luôn hướng Tăng Ni, tín đồ và Phật tử luôn đồng hành cùng dân tộc, trong mọi thời đại mọi khó khăn, đặc biệt là vấn đề an sinh xã hội, thiên tai lũ lụt và thể hiện tinh thần sống tốt đời đẹp đạo.
1
Sau khi các tham luận của các tôn giáo trình bày xong. Ban Tổ chúc đã mời HT. Thích Quảng Hiển thay mặt Giáo hội tỉnh có vài lời phát biểu. Chúng tôi lắng nghe báo cáo về thành quả của BTSPG tỉnh trong năm qua hơn 90 tỷ. Số tiền đó không lớn, nhưng nói lên tinh thần của toàn thể Tăng Ni trong tỉnh đã vận động bằng tất cả tấm lòng, khi đất nước gặp khó khăn về thiên tai lũ lụt và dịch bệnh hoành hành. Đặc biệt trong năm qua dịch bệnh COVID đã làm cho thế giới điên đảo. Việt Nam chúng ta dù ở sát cạnh quốc gia bùng phát đầu tiên, nhưng với sự lãnh đạo sáng suốt của Đảngvà Nhà nước đã ngăn chặn kip thời ổ dịch không cho bùng phát. Chúng tôi rất an tâm khi sông trên đất nước Viêt nam trong mùa dich này . BTS PG tỉnh chúng tôi sẽ cố gắng đồng hành với phương châm Đạo pháp Dân tộc và đóng góp lợi ích cho quốc gia nói chung và tỉnh BR-VT nói riêng. Nhân dip xuân mới sắp về BTSPG tỉnh chúng tôi xin được đóng góp cho MTTQ tỉnh 100.000.000 triệu đồng để MTTQVN tỉnh phát những phần quà ý nghĩa cho bà con nghèo trong dịp xuân về.
 
1
 
1
Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Công Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận những đóng góp của các vị chức sắc tôn giáo trong việc vận động đồng bào có đạo thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các vị chức sắc tiếp tục đồng hành, phối hợp cùng cấp ủy Đảng, chính quyền, địa phương vận động đồng bào có đạo phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái trong thực hiện các hoạt động nhân đạo, từ thiện; xây dựng các mô hình bảo vệ môi trường, khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người nghèo. Đồng thời tích cực hưởng ứng tham gia Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Sống tốt đời, đẹp đạo"... góp phần tích cực hoàn thành nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2021 của tỉnh BR-VT.
Dịp này, UBND tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen 15 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước "Sống tốt đời - đẹp đạo" năm 2020.Tuyên dương, khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác từ thiện xã hội.
1
 
1
 
1
 
1
Tại Hội nghị, các vị chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh đã ký kết giao ước thi đua năm 2021, thực hiện phong trào thi đua yêu nước "Sống tốt đời đẹp đạo".
1
Hội nghị  tổng kết đã kết thúc cùng  vào lúc 10 g 30 cùng ngày, trong tinh thần vô cùng hoan hỷ.
Một số hình ảnh ghi nhận được:
1
 
1
 
1
 
1
 
1
 
1
 
1
 
1
1
 

Tác giả bài viết: Ban TTTT

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu