GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

Trung Tâm Nhân Đạo Hộ Pháp

Cập nhật lúc 11:33:56 01-06-2020 (GMT+7) Lượt xem:245

Trường TCPH Đại Tòng Lâm: Lễ cấp phát văn bằng tốt nghiệp lớp CĐPH khóa 7 và lớp TCPH khóa 9

Vào lúc 8h00 ngày 31/05/2020 tại Giảng đường Trường TCPH tỉnh BRVT đã diễn ra Lễ cấp phát văn bằng cho Tăng Ni sinh lớp Trung cấp Phật học Khoá IX và Cao đẳng Phật học khoá VII.

Hơn 30 năm qua, theo truyền thống, vào ngày 19.01 âm lịch khi kết thúc một khoá học Trường sẽ tổ chức Lễ tốt nghiệp cho khoá củ đồng thời khai giảng cho khoá mới. Tuy nhiên trong năm 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh toàn cầu Covid-19 nên buổi lễ tốt nghiệp – khai giảng này bị hoãn lại cùng với sự kiện kỷ niệm 30 năm thành lập Trường. Nhằm giúp cho Tăng Ni sinh dễ dàng trong vấn đề tham gia học tiếp hoặc về trú xứ tham gia công tác Phật sự nên HT Thích Quảng Hiển – Hiệu trưởng nhà trường đã quyết định tổ chức cấp phát văn bằng sớm cho các Tăng Ni sinh.

Tham dự buổi lễ có Đại đức Thích Nhuận Nghĩa, Thích Nguyên Thái, Ni trưởng Thích nữ Như Như Phó hiệu trưởng nhà trường cùng chư tôn đức trong Ban Giám hiệu. Tại buổi lễ Đại đức Thích Nhuận Nghĩa đã có lời động viên các Tăng Ni sinh khi nhà trường chưa thực hiện được một chương trình tốt nghiệp đánh dấu chặng đường sự hoàn thành bước đầu học Phật của các Tăng Ni sinh để từ đó các Tăng Ni sinh tiếp tục theo học các lớp cao hơn. Ni trưởng Thích nữ Như Như đã dặn dò các em dù theo học các lớp Phật học cao hơn hay trở về trú xứ nên đem hết tâm nguyện và sở học của mình hoằng dương đúng chánh pháp nhằm đem lại lợi lạc cho quần sanh.

Buổi lễ đơn giản kết thúc lúc 9h30 cùng ngày.


 phatgiaobariavungtau.org.vn

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu