GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

Trung Tâm Nhân Đạo Hộ Pháp

Cập nhật lúc 19:59:08 06-08-2019 (GMT+7) Lượt xem:979

Trường Cao Trung Phật học Đại Tòng Lâm Tổ Chức thi học kỳ I năm thứ III cho lớp Cao Đẳng Liên thông

Sáng nay Lớp TCPH năm thứ 3 Khóa IX của Trường Cao Trung Phật học Đại Tòng Lâm đã bước vào những môn thi đầu tiên của Học kỳ I.

Kỳ thi được diễn ra đồng thời tại 2 địa điểm: Lớp Trung cấp Tăng tại Giảng đường Trường Cao Trung Phậ thọc Đại Tòng Lâm; Lớp Trung cấp Ni tại Giảng đường Ni viện Thiện Hòa.

Phát biểu khai mạc kỳ thi Đại đức Thích Nhuận Nghĩa Phó Hiệu trưởng nhà trường - Chủ tịch Hội đồng thi đã có những lời sách tấn đến các Thí sinh của Khóa IX; đồng thời Thầy cũng căn dặn các thí sinh tuyệt đôi tuân thủ quy chế thi và bình tĩnh - tự tin để làm bài đạt kết quả cao.

Sau phát biểu chỉ đạo Đại đức Thích Phước Nhàn và Ni sư Thích nữ Như Nhã đã thông qua quy chế thi. Nhận định chung của Ban TTTT ở kỳ thi năm cuối quy chế thi khá chặt chẻ và có nhiều điều ràng buộc đến kết quả học tập của Tăng - Ni sinh trong năm cuối. Tuy nhiên, qua môn thi đầu tiên quan sát phòng thi chúng tôi nhận thấy các Tăng Ni sinh đều bình thản và tự tin làm bài. Không có hiện tượng trao đổi hay nhắc bài nhau. Một phần còn do mỗi phòng thi bố trí 2 vị Giám thị ở 2 vị trí quy định và hệ thống camera ghi hình toàn buổi thi.

Sau khi kết thúc môn thi thứ nhất: Thiền Lâm Bảo Huấn khi được hỏi các thí sinh đều tỏ ra tự tin với bài làm của mình. Ni sinh Diệu Hồng cho biết: Đề thi đảm bảo chuẩn nội dung và kiến thức được giảng dạy, phần nâng cao hơi khó nhưng đó chính là phần để chọn lọc ra những nhân tố có khả năng lĩnh hội Phật pháp và chiêm nghiệm trong quá trình tu tập. 

Nhận định về đề thi năm nay, Ni sư Thích nữ Hạnh Nhân cho hay: Năm thứ 3 cuối cấp nên các đề thi phải đảm bảo yêu cầu mở, chính vì lẽ đó đáp án sẽ không cụ thể mà Giáo thọ sư khi chấm bài sẽ đặt mình vào vị trí của Thí sinh mà chiêm nghiệm lại bài làm. Chính cách thức ra đề này sẽ tránh được việc học tủ, học lệch mà không ứng dụng kinh điển vào việc tu tập và ứng dụng trong việc Hoằng pháp.

Buổi thi môn thứ nhất kết thức vào lúc 8h35, các thí sinh có thời gian nghỉ ngơi 15 phút để chuẩn bị bước vào môn thi thứ 2: Anh văn Phật pháp với lớp Trung cấp Ni và Văn học Phật giáo Việt Nam với lớp trung cấp Tăng.

Xin giới thiệu các hình ảnh mà Ban TTTT chúng tôi ghi nhận được:
 
1

2

3

4

5

6

7
1

1

8

1

2

2

2

2

2

2

2

2

2

1

2

2
Quảng Chuyên

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu