GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

Trung Tâm Nhân Đạo Hộ Pháp

Cập nhật lúc 15:31:44 25-10-2021 (GMT+7) Lượt xem:1468

Phật Giáo Châu Đức: Hội nghị suy cử nhân sự Ban Trị Sự nhiệm kỳ 2021 - 2026

Vào lúc 8 giờ, ngày 25 tháng 10 năm 2021 (nhằm ngày 20/09/ Tân Sửu), tại Hội trường Trung tâm huyện ủy huyện Châu Đức. Ban trị sự Phật giáo huyện Châu Đức, trọng thể Khai mạc Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ VI 2021 – 2026.

Quang lâm chứng minh và chỉ đạo Đại hội có: HT. Thích Quảng Hiển, UV HĐTS GHPGVN - Trưởng BTS GHPGVN; HT. Thích Trí Châu, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh; HT. Thích Như Thị, Phó trưởng ban Thường  trực BTS GHPGVN tỉnh; HT. Thích Trừng Diệu, Chứng minh BTS GHPGVN Huyện Châu Đức.
Chủ toạ đoàn gồm có ĐĐ. Thích Nhuận Nghĩa, Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự tỉnh; TT. Thích Giác Trí, UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban kiêm Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Thiện Thông, Phó Thư ký - Chánh Văn phòng BTS tỉnh; TT. Thích Trí Định, Phó Thư ký kiêm Trưởng Ban TTTT BTS tỉnh; TT. Thích Chiếu Hiền, Trưởng Ban hướng dẫn PT, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN Huyện Châu Đức; ĐĐ. Thích Nguyên Kính, UV BTS tỉnh, phó ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Châu Đức; NT.Thích nữ Như Như, Phó Trưởng ban BTS kiêm Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh.

Đại diện chính quyền có ông Lê Xuân Lâm, UV Thường trực MTTQVN tỉnh; ông Đặng Văn Hải Phó Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; ông Vũ Nguyễn Văn Hiệu, trưởng phòng PA02, Công an tỉnh; ông Nguyễn Tấn Bản, phó Bí thư thường trực huyện ủy, Trưởng ban Tôn giáo huyện; ông Trần Như Chương, phó Chủ tịch UBMT huyện; ông Phạm Văn Quyền, phó Chủ tịch UBND huyện; bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, phó trưởng ban Dân Vận huyện; ông Trần Dương Tuấn, phó phòng Nội vụ huyện; ông Lê Năng Phương, ban An ninh huyện; ông Phạm Văn Khôi, Chính trị viên Ban Chấp hành quân sự huyện.
Với sự hiện diện của gần 85 Đại biểu, đại diện cho các cơ quan chức năng, Tăng Ni, Phật tử trong huyện nhà cũng đã tham dự Hội nghị trực tuyến.

TT. Thích Chiếu Hiền, Chánh Đại Diện PG huyện Châu Đức, phát biểu  khai mạc: Ban Trị sự GHPGVN huyện Châu Đức thực hiện trách nhiệm quản lý và điều hành các công tác Phật sự thành tựu trong 05 năm qua, chính nhờ các thành viên nhiệt tình và tận tâm trong mọi công tác Phật sự, đóng góp vào lợi ích chung cho Phật giáo, cộng đồng và xã hội với nhiều hình thức khác nhau bằng tất cả khả năng và sự tận tụy. Nhằm đẩy mạnh sự phát triển Phật giáo tại địa phương, gắn bó với Dân tộc, nêu cao tinh thần “Tốt đạo, đẹp đời”, song hành cùng với xã hội, đi lên theo sự phát triển của thời đại.

Theo báo cáo tổng kết nhiệm kỳ VI 2016 - 2021 Toàn huyện hiện có 85 Tăng Ni; trong đó: 40 vị Tăng và 45 vị Ni, thống kê chi tiết như sau: Hòa thượng: 03 vị, Thượng tọa: 03 vị, Đại đức: 34 vị;  Ni sư: 04 vị,  Sư cô: 41 vị, với  37 cơ sở chính thức và hơn 28 cơ sở Tịnh thất của Tăng Ni, phân bổ trên các địa bàn các xã trong huyện.
Hình thành 06 Đại diện Phật giáo liên xã trên 15 xã trong huyện Châu Đức và đã nhận được Quyết định và hoạt động tốt nhiệm kỳ qua 2016-2021
1. Đại diện Phật giáo liên xã Suối Nghệ - Nghĩa Thành
2. Đại diện Phật giáo liên xã Đá Bạc - Suối Rao - Bình Ba
3. Đại diện Phật giáo liên xã Sơn Bình - Xuân Sơn-Bình Trung
4. Đại diện Phật giáo liên xã thị trấn Ngãi Giao - Láng Lớn
5. Đại diện Phật giáo liên xã Quảng Thành - Kim Long - Bàu Chinh
6. Đại diện Phật giáo liên xã Xà Bang - Cù Bị
Thống kê số lượng này căn cứ vào các vị Tăng Ni tham gia sinh hoạt với Giáo hội. Hiện nay trên địa bàn huyện Châu Đức có rất nhiều vị về cư trú tại các địa phương, nhưng chưa đăng ký sinh hoạt với Giáo hội.

Dù hạn chế về tài chánh, nhưng công tác từ thiện được Tăng Ni trụ trì các Tự viện quan tâm và hết sức nhiệt tình ủng hộ, triển khai trên diện rộng dưới các hình thức như ủy lạo, tặng quà, xây nhà tình thương, khám chữa bệnh, bếp ăn từ thiện cho bà con nghèo gặp hoàn cảnh hoạn nạn, khó khăn, với tổng số tiền trên 17 tỷ.

Nhìn lại quá trình 5 năm hoạt động Phật sự đã qua của Ban Trị sự có nhiều sự khả quan, tốt đẹp... Những thành tựu có được đều do sự năng động, hy sinh và tận tụy của chư Tăng Ni thành viên trong Ban Trị sự; sự hưởng ứng cộng tác nhiệt tình của Tăng Ni và Phật tử trong toàn huyện, chung tay xây dựng và hoạt động tốt với trách nhiệm đã được giao phó.

Vẫn còn đó những vấn đề bất cập trong việc quản lý chung, nhất là đối với trường hợp Tăng Ni mới về cư trú tại huyện nhà không tự giác đăng ký sinh hoạt với Giáo hội, khi gặp phải những sự cố chướng ngại trong sinh hoạt cá nhân chập choạng giữa đạo và đời mới đến Ban Trị sự nhờ hỗ trợ.


Với những thành tích đạt được trong hoạt động Phật giáo nhiệm kỳ qua, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và UBND huyện đã trao tặng bằng tuyên dương công đức cho 7 tập thể, 10 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Phật sự trong nhiệm kỳ 2016 – 2021.

TT. Thích Chiếu Hiền, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN Huyện Châu Đức tuyên bố mãn nhiệm kỳ VI (2016-2021), và ra mắt toàn thể Đại hội gồm 23 thành viên đảm trách 23 chức vụ. Đại hội đã suy cử TT. Thích Chiếu Hiền, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN Huyện tiếp tục đảm nhiệm chức vụ Trưởng ban BTS GHPGVN Huyện Châu Đức nhiệm kỳ VII (2021 – 2026).

Đại diện cho các cấp chính quyền ông Nguyễn Tấn Bản, phó Bí thư thường trực huyện ủy, Trưởng ban Tôn giáo huyện phát biểu “Trước tiên cho phép chúng tôi đại diện lãnh đạo địa phương thành kính Phân ưu đến lãnh đạo GH Tăng Ni và đồng bào Phật tử cả nước trước sự viên tịch của HT Đệ tam Pháp chủ, đây là sự mất mát lớn lao của GHPGVN và cũng đồng thời cám ơn sự hỗ trợ của GHPGVN huyện nhà trong việc an sinh Xã hội nhiệm kỳ qua. Trong 5 năm qua GHPG huyện nhà đã khắc phục và phát triển tốt về số lượng và chất lượng. Tất cả những hoạt động Phật sự và thế sự, khẳng định hơn về giáo lý của đạo Phật trong đời sống nhân dân, PG đã thấm nhuần và đồng hành cùng dân tộc. Chúng tôi tin tưởng rằng GHPG huyện nhà dùng trí tuệ sự nghiệp làm thức tỉnh nhân sinh để phát triển đời sống nhân dân ngày càng tốt đẹp”.

Ban đạo từ tại Đại hội, HT. Thích Quảng Hiển, UV HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS  GHPGVN tỉnh tán thán và hoan hỷ công tác chuẩn bị Đại hội Phật giáo trong tình hình dịch bệnh CoVid 19 và là một trong vùng sâu vùng xa như vậy. Và đánh giá cao những kết quả, thành tựu tốt đẹp mà Ban Trị sự Phật giáo huyện nhiệm kỳ qua. Đồng thời, chúc mừng Đại hội đã biểu quyết, nhất trí cao thông qua nhân sự Phật giáo huyện, để làm nền tảng, định hướng cho BTS Phật giáo  trong nhiệm kỳ tới.

Sau 03 giờ làm việc, Đại hội kết thúc viên mãn  trong tinh thần lục hòa, đoàn kết hòa hợp và nhất trí cao, Để chúc mừng sự thành công của Đại hội, Phật giáo huyện Châu Đức đã  trao tặng 30 triệu đồng ủng hộ cho bà con khó khăn chống dịch của Huyện nhà.
 

cduc 1

cduc 7

cduc 10

cduc 14

cduc 15

cduc 16

cduc 18

cduc 20

cduc 22


cduc 21

cduc 23

cduc 25

cduc 24

cduc 26

cduc 27

cduc 28

cduc 29

cduc 30

cduc 32

cduc 31

cduc 33

cduc 35

cduc 34

cduc 38

cduc 39

cduc 40


cduc 42

cduc 43

cduc 44

cduc 45

cduc 51

cduc 53

cduc 55

cduc 54

Ban TTTT PG tỉnh

phatgiaobariavungtau.org.vn

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu