GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

Trung Tâm Nhân Đạo Hộ Pháp

Cập nhật lúc 00:18:09 17-12-2016 (GMT+7) Lượt xem:1378

Các địa phương, đơn vị tặng quà trung thu cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn

Nhằm tạo điều kiện cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn vui tết Trung thu, các địa phương, đơn vị tổ chức nhiều hoạt động cho các em nhân dịp này.

*Hướng về các xã vùng sâu, vùng xa, chi đoàn Trung tâm truyền thông Giáo dục sức khỏe, Trung tâm giám định y khoa (thuộc Sở Y tế) và Công ty Cổ phần Dịch vụ tổng hợp Dầu khí Vũng Tàu tổ chức trao 200 phần quà trung thu cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quảng Thành, huyện Châu Đức.
Dịp này, UBND huyện Châu Đức và xã Quảng Thành cũng trao tặng 60 phần quà trung thu và trên 600 gói bánh kẹo cho các em thiếu nhi của 9 thôn, ấp trên địa bàn.

*LĐLĐ thành phố Bà Rịa tổ chức chương trình đêm hội trăng rằm và phát quà trung thu cho con em công nhân viên chức - người lao động trực thuộc.
 
 
Một tiết mục biểu diễn múa lân phục vụ các em thiếu nhi thành phố Bà Rịa
 
Tại đêm hội trăng rằm, các cháu thiếu niên, nhi đồng được nghe đọc thư của Chủ tịch nước gởi các cháu thiếu nhi nhân dịp tết Trung thu, xem múa lân và các tiết mục văn nghệ có nội dung ca ngợi tình yêu quê hương đất nước và những bài hát truyền thống về lễ hội trăng rằm.
Dịp này, LĐLĐ thành phố Bà Rịa trích từ nguồn kinh phí hoạt động trao tặng 270 phần quà cho các em, mỗi phần quà trị giá 160 ngàn đồng gồm: bánh trung thu và lồng đèn.
*Tại đêm hội trăng rằm, các em thiếu niên, nhi đồng xã Phước Long Thọ, huyện Đất Đỏ được nghe đọc thư của Chủ tịch nước gửi các cháu thiếu nhi nhân tết Trung thu, xem múa lân sư rồng, các tiết mục văn nghệ và tham gia các trò chơi dân gian có thưởng.
Dịp này, Tiệm bánh Ngọc Hải trao tặng 250 suất quà gồm tập, bánh trung thu và lồng đèn cho các em có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền gần 20 triệu đồng. 
*Đông đảo trẻ em xã Tóc Tiên và trẻ mồ côi, cơ nhỡ tại 8 cơ sở nuôi trẻ mồ côi trên địa bàn huyện Tân Thành gồm: Trung tâm Nhân đạo Hộ Pháp, Trung tâm Nhân đạo Hồng Quang, Tu viện Minh Đạo, chùa Từ Ân, chùa Giác Tuyền, chùa Hoa Yên, chùa Bồng Lai, chùa Viên Quang đã được xem biểu diễn văn nghệ với chủ đề “Mùa Trăng yêu thương”, tham gia trang trí mâm cỗ trung thu, giao lưu với các nghệ sỹ đến từ TP.HCM.
Đêm nhạc do Trung tâm Nhân đạo Hộ Pháp (ấp 2, xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành) phối hợp với Quan Âm Tự viện (TP.HCM) tổ chức.
Dịp này, Ban giám đốc Trung tâm Nhân đạo Hộ pháp đã tặng 1.000 phần quà, gồm bánh kẹo, lồng đèn cho trẻ em nghèo xã Tóc Tiên và trẻ em mồ côi, cơ nhỡ tại các cơ sở thờ tự nói trên; đồng thời, tặng 18 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện Tân Thành.
Phóng viên Thời sự BRT
 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu