GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

Trung Tâm Nhân Đạo Hộ Pháp

Cập nhật lúc 06:19:12 28-04-2020 (GMT+7) Lượt xem:1540

Phật Giáo Bà Rịa Vũng Tàu: Chúc mừng Phật đản PL.2564 - DL.2020

Sáng qua ngày 25/04/2020 (nhằm ngày 03/04 Canh Tý) Lãnh đạo Phòng PA02 công an Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã đến thăm và chúc mừng BTS tỉnh nhân mùa Phật đản PL.2564

Tiếp đoàn tại phòng khách Vạn Phật Quang - Đại Tòng Lâm tự có HT Thích Quảng Hiển Trưởng Ban Trị sự; Đại đức Thích Nhuận Nghĩa Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh.

Trong buổi viếng thăm, Ông Vũ Nguyễn Văn Hiệu Trưởng phòng PA02 đã thay mặt Đoàn gởi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Cá nhân HT Trưởng ban, cùng Chư tôn đức Tăng Ni cũng như đồng bào Phật tử trong tỉnh an lạc trong mùa Đản sanh của một con người siêu việt. Ông cũng chân thành cám ơn sự chỉ đạo quyết liệt của HT Trưởng Ban cũng như BTS tỉnh về những biện pháp chung tay cùng Tỉnh và cả nước trong giai đoạn khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Dẫu có nhiều sự kiện mà các Tự viện trong tỉnh đã chuẩn bị chu đáo, như Lễ đặt đá xây dựng Tự viện, Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Trường Trung cấp Phật học ... nhưng do tình hình dịch bệnh mà BTS đã quyết định cho ngưng toàn bộ nhằm tránh sự lây lan của dịch bệnh. Việc này cho thấy tinh thần "Phật pháp bất ly thế gian pháp" của Phật giáo trong tỉnh nói riêng và cả nước nói chung. Dẫu biết Bà Rịa Vũng Tàu nằm trong nhóm nguy cơ thấp, nhưng mùa Phật đản PL.2564 BTS tỉnh đã chỉ đạo cho các Huyện - Thành phố và các tự viện trực thuộc tổ chức Đại lễ Phật đản thật đơn giản. Điều này cho thấy BTS tỉnh không chủ quan trong giai đoạn này.

HT Trưởng Ban Trị sự thay mặt cho Tăng Ni và Phật tử trong tỉnh chân thành cám ơn lời chúc mừng tốt đẹp, cũng như đánh giá của Lãnh đạo phòng PA02 đối với hoạt động của Phật giáo của tỉnh trong những ngày qua.
 
cf8903f60af3f0ada9e2
ff772f0d2608dc568519

98cfe7b0eeb514eb4da4

697c12031b06e158b817

ce921af313f6e9a8b0e7
VP.BTS
Vào lúc 14h30 tại VP.BTS tỉnh đặt tại chùa Từ Quang Tp. Vũng Tàu, Phái đoàn Lãnh đạo Tp. Vũng Tàu đã đến thăm và chúc mừng Phật giáo tỉnh nhân mùa Phật đản PL. 2564.
Đoàn đại diện Thành Uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các Ban ngành Tp. Vũng Tàu do Bà Lê Thị Thanh Bình - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành Uỷ - Trưởng Ban Dân vận làm trưởng đoàn. Cùng đi có Ông Huỳnh Quang Vinh - Uỷ viên BTV Thành Uỷ - Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; Bà Nguyễn Thị Thu Hương- Thành uỷ viên - Phó Chủ tịch UBND thành phố; Ông Đặng Quang Vinh - Phó Trưởng Phòng Nội vụ; Bà Vũ Thị Trí - Chuyên viên Phòng Nội vụ; Bà Phan Thị Kim Liên - Đội phó Đội An ninh Công an Thành phố Vũng Tàu.

Đón tiếp đoàn tại VP. BTS có Đại đức Thích Nhuận Nghĩa - Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký; Thượng toạ Quách Thành Sattha - Phó Trưởng Ban; TT Thích Giác Thông - Phó Trưởng Ban; Đại đức Thích Thiện Thông - Phó Thư ký Chánh Văn Phòng; TT Thích Trí Định Phó Thư ký kiêm Trưởng ban Thông tin - Truyền thông BTS GHPGVN Tỉnh.

Thay mặt Lãnh đạo Thành phố Vũng Tàu Bà Lê Thị Thanh Bình đã có lời chúc mừng đến HT Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cùng chư tôn đức Tăng Ni cũng như đồng bào Phật tử trong tỉnh. Bà trân trọng cám ơn sự đóng góp tích cực của Phật giáo đồ trong tỉnh trong những sự kiện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cũng như sự chung tay, đồng lòng của giới Phật giáo trong giai đoạn cả nước căng mình chống lại dịch bệnh Covid-19. Không những chư tôn đức Tăng Ni cũng như đồng bào Phật tử trong tỉnh đã tuân thủ tốt chỉ thị 16 và mới đây là chỉ thị 19 của Thủ tưởng CP, mà Phật giáo trong tỉnh đã có nhiều hành động thiết thực trợ giúp cho người khó khăn qua cơn hoạn nạn. Chính những hành động mang đậm chất Từ Bi của Phật giáo đã hỗ trợ cho Tỉnh nói chung và Tp. Vũng Tàu nói riêng đở được phần nào trong việ chỗ trơ nhân dân giai đoạn khó khăn. Trong mùa Đản sanh PL.2564 các hướng dẫn về tổ chức Đại lễ của BTS tỉnh đã cho thấy việc nắm bắt và sát cánh cùng nhà nước trong tình hình đất nước chưa thể chủ quan, lơ là trong giai đoạn hiện tại. Bà Lê Thị Thanh Bình cũng bày tỏ sự tiếc nuối khi Phật đản năm nay người dân Tp. Vũng Tàu nói riêng và cả tỉnh nói chung không được chiêm ngưỡng các hoạt động Văn hoá đón mừng ngày Đản sanh như Văn nghệ cúng dường, diễu hành xe hoa...

Đáp lời phái đoàn, Đại đức Thích Nhuận Nghĩa thay mặt HT Trưởng ban cũng như chư tôn đức Tăng Ni và đồng bào Phật tử trong tỉnh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Lãnh đạo Tp. Vũng Tàu luôn quan tâm đến các hoạt động của Phật giáo và đời sống tâm linh của Phật tử tỉnh nhà. Đại đức thông itn đến Đoàn: BTS tỉnh sẽ có những hướng dẫn cần thiết  đến Chư tôn đức Tăng Ni và đồng bào Phật tử trong tỉnh để chung tay cùng cả nước và nhân dân trong tỉnh phòng chống sự lây lan của dịch bệnh.
 
vt 1

vt 2

vt 3

vt 4

vt 5

vt 6

vt 7

vt 8

vt 9

vt 10

vt 11

vt 12

vt 13

vt 14
 
Quảng Chuyên
Ban TTTT tỉnh

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu