GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

Trung Tâm Nhân Đạo Hộ Pháp

Cập nhật lúc 15:10:02 06-01-2017 (GMT+7) Lượt xem:1524

Cần lắm sự chân tình trong cuộc sống với Từ Thiện

Hoạt động của chúng tôi Trung tâm nhân đạo Hộ Pháp là bàn đạp để vươn lên cho những trẻ em mồ côi, các trẻ em ngoài đường phố ở Việt Nam.

     Trung tâm nhân đạo Hộ Pháp là nơi mà các người bất hạnh đó vừa có chỗ ăn ở, được săn sóc sức khỏe, giáo dục và dạy nghề, mà cũng là nơi mà họ có thể cùng học hỏi và làm việc. Đó cũng là nơi tạo phương tiện cho họ sớm hồi phục và hội nhập vào xã hội.

   


Cố Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ra đi và để lại cho chúng ta biết bao lời nhắc nhở ý nghĩa trong cuộc sống: “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng, Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi, để gió cuốn đi...” (Lời hát trong nhạc phẩm “Để gió cuốn đi”).

Vâng ! Ai trong mỗi chúng ta cũng đều có một tấm lòng, một tấm lòng nhân hậu thật sự. Chúng ta rơi nước mắt khi thấy các hoàn cảnh bất hạnh. Chúng ta nhoi nhói nơi tim lúc chứng kiến những tai nạn thương tâm. Và chúng ta, luôn ghi nhớ lời dạy của các bậc thánh nhân “ở hiền gặp lành”. Thực hiện điều đó chúng ta luôn cố gắng đem lại niềm vui, hạnh phúc cho cộng đồng, cho xã hội. Để đêm về, nằm hân hoan, một sự hân hoan thầm kín trong tâm hồn, hân hoan vì chúng ta đã và đang làm việc tốt.

Thực tế đó đã làm cho chúng ta không tin vào cuộc sống, cũng như không tin vào một sự thật, khi có một ai ở đâu đó đang cần lắm những vòng tay yêu thương, chia sẻ…

 

Làm sao xác định được đâu là việc thiện chính đáng và ý nghĩa, đâu là những con người thật sự từ bi và thật sự cần từ thiện, cần sự giúp đỡ của cộng đồng, để cuộc sống luôn ấp ám và yên bình như mọi người mong ước

Vì ý nghĩa cuộc sống, vì ý nghĩa của những tấm lòng nhân ái, cũng như sự chiụ ơn thật sự của những mảnh đời kém may mắn, chúng ta hãy chân thành khơi dậy tính nhân văn và nhân bản giữa người với người trong cuộc sống, với một lời kêu gọi chân chính và thành thật từ ý nghĩa thật sự của từ thiện.

 

Trung Tâm Nhân Đạo Hộ Pháp

Trụ sở Bà Rịa Vũng Tàu:
Địa chỉ: Xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Việt Nam
Điện thoại: 0937.955 232

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu