GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

Trung Tâm Nhân Đạo Hộ Pháp

Cập nhật lúc 10:31:47 17-11-2022 (GMT+7) Lượt xem:339

Tân Ban Trị sự tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đảnh lễ Tôn túc Lãnh đạo GHPGVN

Sáng nay 16-11, Hòa thượng Thích Huệ Trí, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu dẫn đầu đoàn đại diện Ban Thường trực tân Ban Trị sự đến đảnh lễ chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội.

Cùng đi có Thượng tọa Thích Nhuận Nghĩa, Phó Trưởng ban Thường trực; Thượng tọa Thích Thiện Thuận, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký, cùng chư vị trong Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhiệm kỳ 2022-2027.
Tại chùa Huê Nghiêm - TP.Thủ Đức, Hòa thượng Thích Huệ Trí đại diện trình bạch lên Đức Quyền Pháp chủ về kết quả Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027 và các công việc sau Đại hội, trụ sở làm việc của Ban Trị sự tỉnh nhà.
Hòa thượng Thích Huệ Trí thành kính tri ân Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN đã luôn có sự quan tâm, gửi đến Đại hội lẵng hoa chúc mừng với nội dung “Chúc Phật giáo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hòa hợp và thanh tịnh để phát triển”.
 

img 1650 copy


img 1656 copy

Trưởng lão Hòa thượng Quyền Pháp chủ GHPGVN đã có lời sách tấn. Theo đó, ngài huấn thị Bà Rịa-Vũng Tàu là một trong những địa phương hội tụ cư dân nhiều vùng miền, theo đó cũng đa dạng trong văn hóa, truyền thống.

“Với đặc điểm đó, người lãnh đạo cần phải khéo léo để tạo nên sự hòa hợp mới ổn định được. Tuy nhiên, hòa hợp theo tinh thần Phật giáo là phải hòa hợp trong tinh thần thanh tịnh, chứ không phải chỉ là ở lời nói hay khẩu hiệu suông. Có như thế mới vượt lên những khó khăn để phát triển được.”, Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN nhấn mạnh.
 

img 1652 copy

img 1660 copy

Dịp này, ngài cũng nói về tấm gương trong lãnh đạo Giáo hội của cố Đại lão Hòa thượng Thích Trí Thủ, Đệ nhất Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN.

Ngài kể về những lúc tháp tùng Đức Đệ nhất Chủ tịch Hội đồng Trị sự đến các tỉnh, thành làm Phật sự những tháng ngày sau khi GHPGVN vừa được thành lập.

“Đến đâu, Hòa thượng Thích Trí Thủ cũng cũng hòa mình, thích nghi với bối cảnh của địa phương, vì lợi ích và mang lại sự ổn định, phát triển cho nơi đó, vì nơi đó, chứ không bao giờ lấy chức vụ, vị trí, cái riêng tư của mình để ứng xử”, Trưởng lão Hòa thượng nói.
Ngài cũng có những lời sách tấn đến Hòa thượng Thích Huệ Trí, vị được Trung ương Giáo hội công cử tham gia Ban Trị sự và được Đại hội suy cử tân Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhiệm kỳ 2022-2027. Ngài kỳ vọng với kinh nghiệm từng được Trung ương Giáo hội công cử đảm nhiệm Trưởng ban Trị sự Phật giáo các tỉnh Đồng Tháp, Bạc Liêu trước đó, Hòa thượng Thích Huệ Trí sẽ làm tròn trách nhiệm lãnh đạo, cùng với Ban Thường trực, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đạt được nhiều thành tựu ở nhiệm kỳ này.

 

img 1671 copy

 

Cùng ngày, đoàn đã đến chùa Minh Đạo - Q.3 đảnh lễ báo trình và tri ân Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, và Văn phòng II Trung Ương GHPGVN tại Thiền viện Quảng Đức đãnh lễ Hoà thượng Thích Thiện Pháp Phó Chủ tịch thường trực HĐTS kiêm Trưởng Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN.

 

img 1693 copy
 
img 1694 copy
 
img 1695 copy
img 1697 copy
 
img 1709 copy
 
img 1679 copy


Diệu Nghiêm - Bảo Toàn/Báo Giác Ngộ
Ảnh & Phim : Quảng Chuyên
phatgiaobariavungtau.org

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu