GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

Trung Tâm Nhân Đạo Hộ Pháp

Cập nhật lúc 19:42:45 02-03-2023 (GMT+7) Lượt xem:396

LỄ MỪNG KHÁNH THỌ TRƯỞNG LÃO HÒA THƯỢNG THÍCH QUẢNG HIỂN LẦN THỨ 82

Sáng nay, 01-03-2023 (mùng 10 tháng 2), tại tổ đình Đại Tòng Lâm (P. Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ), chư Tăng Ni, Phật tử tổ đình Đại Tòng Lâm, tổ đình Hộ Pháp và các cơ sở tự viện trực thuộc tổ chức Lễ mừng khánh thọ lần thứ 82 Đức Trưởng lão Hòa thượng thượng Quảng hạ Hiển, Ủy viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, viện chủ tổ đình Đại Tòng Lâm, tổ đình Hộ Pháp.

Về tham dự và chúc mừng có Hòa thượng Thích Huệ Trí, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHGPVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; Hòa thượng Thích Trí Châu, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh; chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; đại diện cựu Tăng Ni sinh các lớp TCPH, CĐPH; Tăng Ni, Phật tử thất chúng đồng vân tập đảnh lễ chúc mừng.

Có thể là hình ảnh về 6 người và mọi người đang đứngCó thể là hình ảnh về 6 người và mọi người đang đứngCó thể là hình ảnh về hoa, trong nhà và văn bản

Sau thời tụng kinh và Lễ phóng sanh cầu thọ của thất chúng đệ tử cung thỉnh Hòa thượng Ân sư cùng chư Tôn đức Tăng Ni quang lâm lễ đường chứng minh buổi lễ.

Tại buổi lễ, TT. Thích Nhuận Nghĩa, Ủy viên HĐTS Trung ương GHPGVN, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Phó Trưởng Ban Quản Trị Tổ đỉnh Đại Tòng Lâm thay mặt Tăng Ni thất cúng đệ tử dâng lời khánh thọ Hòa thượng Ân sư thượng Quảng hạ Hiển. Qua đó, Thượng tọa đã ôn lại một số cống hiến to lớn của Hòa thượng Ân sư: Khai sơn tổ đình Hộ Pháp, kiến thiết tổ đình Đại Tòng Lâm; xây dựng các cơ sở tự viện trực thuộc; thành lập trường TCPH với 10 khóa TCPH, 9 lớp CĐPH có hơn 2500 Tăng Ni tốt nghiệp; thành lập Trung tâm nhân đạo Hộ Pháp nuôi dưỡng trẻ mồ côi cơ nhở, khai mở các đạo tràng niệm Phật với hàng ngàn Phật tử thường trú tu tập tại tổ đình Đại Tòng Lâm, tổ đình Hộ Pháp, niệm Phật đường; … Hòa thượng Ân sư tham gia công tác giáo hội từ thập niên 60 của thế kỷ trước, trong đó 20 năm làm Phó Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, 10 năm làm làm Ủy viên HĐTS; Trưởng Ban Trị sự tỉnh và 32 năm làm Hiệu trưởng Trường Cao Trung Phật học Đại Tòng Lâm. Với công đức cao dày ấy, Hòa thượng thượng Quảng hạ Hiển đã được Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ 9, nhiệm kỳ 2022-2027 suy tôn lên Ủy viên thường trực Hội đồng Chứng minh Trung ương GHPGVN.

Trước tôn dung khả kính của bậc Thạnh trụ tòng lâm, Thượng tọa Thích Nhuận Nghĩa cùng hàng thất chúng đệ tử phát nguyện tu hành tinh tấn và học tập theo tấm gương sáng ngời của Hòa thượng Ân sư “Nơi nào Phật pháp cần thì con đến, nơi nào chúng sanh cần thì con đi, không từ gian lao, không nài khó nhọc”. Đồng thời dâng lời khánh thọ Ân sư “Phúc như đông hải trường lưu thủy, Thọ tỷ nam sơn bất lão tùng”.

Đáp từ tại buổi lễ, Hòa thượng thượng Quảng hạ Hiển có những lời chỉ dạy cao quý, những lời nhắn nhủ ân cần đối với chúng đệ tử xuất gia và tại gia. Nhân dịp này Hòa thượng cũng trao cho chúng đệ tử xuất gia mỗi vị một pháp y với mong muốn đời đời không xa rời tấm y giải thoát của Phật; tặng cho hàng Phật tử tại gia pháp phục và mong tạo mọi điều kiện tốt nhất để Phật tử an tâm tu niệm Phật.

Buổi lễ khép lại với chương trình đốt nến tục mạng và cắt bánh mừng khánh thọ; chư Tôn đức tham dự, Phật tử dâng quà lưu niệm lên Hòa thượng Ân sư  và sau đó dùng cơm thân mật.

Có thể là hình ảnh về 9 người và mọi người đang đứngCó thể là hình ảnh về 1 người và văn bảnCó thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và hoaCó thể là hình ảnh về 5 người và mọi người đang đứngCó thể là hình ảnh về 2 người và mọi người đang đứngCó thể là hình ảnh về 7 người, mọi người đang đứng, hoa và trong nhàCó thể là hình ảnh về 1 người, đang ngồi và đang đứngCó thể là hình ảnh về 1 người và đang đứngCó thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và đang ngồi

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu