GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

Trung Tâm Nhân Đạo Hộ Pháp

Cập nhật lúc 05:42:02 21-03-2019 (GMT+7) Lượt xem:3611

Chùa Hộ Pháp (Trung tâm Nhân đạo Hộ Pháp): Lễ An vị kim thân Quán Thế Âm bồ tát

9h30 sáng ngày 20/03/2019 (Nhằm ngày 15/02 Kỷ Hợi) dưới sự chủ lễ và chú nguyện của Chư tôn thiện đức Tăng ni và sự hộ niệm của hơn 700 Phật tử, buổi lễ An vị kim thân đức Quán Thế Âm bồ tát tại Trung tâm nhân đạo Hộ Pháp đã hoàn mãn trong sự hoan hỹ của những người tham dự.

Trung tâm nhân đạo Hộ Pháp toạ lạc tại xã Tóc Tiên - Thị xã Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu được HT Thích Quảng Hiển Uỷ viên HĐTS - Trưởng Ban Trị sự PG tỉnh giao cho Đại Đức Thích Nhuận Nghĩa quản lý chăm sóc.
 
Sau khi được BTS và chính quyền các cấp công nhận là cơ sở tôn giáo hợp pháp trực thuộc BTS GHPGVN tỉnh Đại Đức Thích Nhuận Nghĩa đã có nhiều động thái tích cực để xây dựng trung tâm thành nơi nuôi dưỡng các trẻ em mồ côi cơ nhỡ. Được sự hỹ cúng của một số Phật từ thuần thành và sự trợ duyên của nhiều Phật tử, tâm nguyện tôn trí Tôn tượng đức Quán Thế Âm bồ tát tại Trung tâm để cho các em được nuôi dưỡng nơi đây và Phật tử lân cận có nơi chiêm bái lễ lạy đã hoàn thành.

Tham dự và chứng minh cho buổi lễ có HT HT Thích Quảng Hiển Uỷ viên HĐTS - Trưởng Ban Trị sự PG tỉnh; HT Thích Giác Cầu Thành viên Hội đồng chứng minh TƯ GHPGVN; HT Thích Trí Châu, HT Thích Chơn Tịnh đồng Chứng minh BTS tỉnh; HT Thích Như Thị Phó TB thường trực Ban Trị sự tỉnh; TT Thích Nhật Từ Trụ trì chùa Giác Ngộ cùng Chư tôn thiền đức Tăng ni trong tỉnh. Buổi lễ cũng đón nhận sự tham dự của hơn 700 Phật tử từ các nơi vân tập.

Sau Nghi thức sái tịnh tôn tượng, đối trước Chư tôn thiện đức Đại Đức Thích Nhuận Nghĩa đã nêu lên quá trình hình thành Trung tâm cũng như cảm niệm công đức của Chư tôn đức và Phật tử mọi nơi.
 
1


Thay mặt Chư tôn thiền đức Tăng Ni tham dự buỗi lễ, HT Thích Quảng Hiển trong lời Đạo từ đã có lời căn dặn và sách tấn Đại đức cũng như tán thán quý Phật tử trong công cuộc hộ pháp.
 

Trước đó vào lúc 19h30 ngày 19/03 Trung tâm đã tổ chức đêm văn nghệ do Gia đình Phật tử TX Phú Mỹ đãm trách và Lễ Ngũ bách danh lạy.

Xin giới thiệu chùm ảnh mà chúng tôi ghi nhận được:
 
1

2

3

4

5
6

7

7

8

6

7

7

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1
Quảng Đồng

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu