GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

Trung Tâm Nhân Đạo Hộ Pháp

Cập nhật lúc 09:39:54 12-07-2023 (GMT+7) Lượt xem:142

BTS tỉnh cúng dường các trường hạ trong tỉnh ngày thứ nhất

Nằm trong kế hoạch thăm viếng các Hạ trường nhân mùa An cư Kiết hạ PL.2567, sáng ngày 11/07/2023 (nhằm ngày 24/06 Quý Mão) Thường trực BTS GHPGVN tỉnh do HT. Thích Huệ Trí, Phó Chủ tịch HĐTS – Trưởng ban Trị sự tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã đến thăm viếng các trường hạ trên địa bàn thị xã Phú Mỹ.

Tháp tùng Hoà thượng có TT. Thích Nhuận Nghĩa, Uỷ viên HĐTS – Phó Trưởng ban Thường trực; TT. Thích Thiện Thuận, Phó Trưởng ban – Chánh thư ký kiêm Trưởng ban Hoằng pháp, cùng Chư tôn đức trong Thường trực BTS tỉnh.
Trong ngày 11/07/2023, đoàn đã đến thăm 5 trường hạ thuộc phường Phú Mỹ – thị xã Phú Mỹ. Tại mỗi trường hạ, Ban Chức sự và các hành giả đang An cư nội thiền đã tập trung đón tiếp Đoàn trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh.

Tại trường hạ Đại Tòng Lâm, HT Thích Minh Thuận Phó Thiền chủ đã thay mặt HT. Thích Quảng Hiển, Thiền chủ hạ trường đón tiếp đoàn. Tại trường hạ Ni viện Thiện Hoà, Ni trưởng Thích nữ Hạnh Nhân, Hoá Chủ đã thay mặt Ni trưởng Thích nữ Như Như đang thực hiện Phật sự của Phân ban Ni giới Trung ương tại miền Trung đón tiếp Đoàn. Tại trường hạ Thiền viện Huệ Chiếu – Phổ Chiếu, Ni trưởng Thích nữ Như Ánh, Thiền chủ cùng Ni trưởng Thích nữ Thuần Trí đón tiếp đoàn. Tại trường hạ Ni viện Kiều Đàm, Ni trưởng Thích nữ Như Bửu, Thiền chủ đón tiếp Đoàn. Và tại trường hạ chùa Vạn Thiện, HT. Thích Tâm Ngộ, Thiền chủ đón tiếp Đoàn.

Sau nghi thức niêm hương trước Đại hùng bửu điện, HT. Thích Huệ Trí trưởng đoàn đã có bài nói chuyện ngắn cùng với các hành giả đang thực hiện An cư nội thiền tại các Hạ trường. Hoà thượng đã nhấn mạnh về tài sản quý giá nhất của một Tỳ Kheo là “Oai nghi tế hạnh” chứ không phải là những vật dụng hay kiến thức mang theo bên mình khi xuất gia. Chính vì vậy, việc thực hiện pháp An cư theo Luật Phật chế chính là thời điểm quý báu để các hành giả An cư thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới – Định – Tuệ. Hoà thượng đã sách tấn các Hành giả dù đang thực hiện An cư Nội thiền hay Ngoại thiền đều nên bám sát giới luật để giữ gìn huệ mạng. Hoà thượng cũng đã thay mặt thường trực Ban Trị sự tỉnh chúc cho các Hành giả An cư luôn được an lạc và dặn dò Ban Chức sự Hạ trường tập trung chú ý để các Hành giả an tâm thực hiện việc An cư. Cũng nhân dịp thăm viếng, Hoà thượng đã thay mặt BTS tỉnh trao đến các Hạ trường một số Tịnh tài và Tịnh vật nhằm giúp cho Ban Chức sự bớt đi chút ít nhọc nhằn ở thời điểm đất nước còn gặp nhiều khó khăn sau 2 năm đại dịch.


Thay mặt Ban Chức sự các Hạ trường các vị Thiền chủ, Hoá chủ đã đáp lời chân thành tri ân Thường trực BTS tỉnh nói chung, HT Thích Huệ Trí nói riêng trong giai đoạn mùa An cư Kiết hạ đã phải tác pháp xin xuất Hạ trường mà đi thăm viếng các trường hạ. Theo báo cáo chúng tôi ghi nhận được trường hạ Đại Tòng Lâm có 170 hành giả, trường hạ Ni viện Thiện hoà có 100 hành giả, trường hạ Thiền viện Huệ Chiếu – Phổ Chiếu có 140 hành giả, trường hạ Kiều Đàm có 185 hành giả và trường hạ Vạn Thiện có 190 hành giả đang thực hiện pháp An cư.
Buổi viếng thăm các hạ trường ngày thứ nhất kết thúc lúc 16h cùng ngày.

Quảng Chuyên
phatgiaobariavungtau.org.vn

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu