GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

Trung Tâm Nhân Đạo Hộ Pháp

Cập nhật lúc 02:00:04 01-02-2024 (GMT+7) Lượt xem:86

BR-VT: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh thăm và chúc tết lãnh đạo tỉnh

Ngày 31/01/2024 (21/12/ Quý Mão), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh BR-VT và Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thị, thành phố thăm và chúc tết Ban Dân Vận Tỉnh ủy, UBMTTQVN, UBND, sở Nội vụ Tôn giáo, sở Công an, phòng PA02 Công an tỉnh BR-VT, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tại trung tâm hành chánh tỉnh BR-VT do HT. Thích Huệ Trí - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN  tỉnh làm trưởng đoàn.

 

Hai bên đã có cuộc trao đổi thân mật liên quan đến những thành tựu của GHPGVN tỉnh BR-VT trong thời gian qua. Toàn tỉnh hiện có 440 cơ sở Phật giáo hợp pháp, gồm: 287 chùa, 43 Tịnh thất, 61 Tịnh xá, 25 Thiền viện, 14 Tu viện, 4 Ni viện, 5 Tổ đình, 1 Niệm Phật đường. Tăng Ni 3.789 vị, Hoà thượng 20 vị, Thượng toạ 63 vị, Ni Trưởng 21 vị, Ni sư 101 vị, tổng số tín đồ Phật 602.360 vị. Ban Trị sự GHPGVN tỉnh luôn được Trung ương Giáo hội quan tâm chiếu cố, hỗ trợ trong mọi công tác Phật sự quan trọng của tỉnh; Được các cấp Chính quyền quan tâm, giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi trong mọi hoạt động của Giáo hội và các vấn đề liên quan đến pháp luật nhà nước.

Nhân dịp đón chào năm mới - Xuân Giáp Thìn 2024, thay mặt Cho HT Chủ tịch HĐTS, cùng Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà, HT Thích Huệ Trí  gửi lời chúc sức khỏe, an lành và hạnh phúc tới lãnh đạo nhà nước, cũng tri ân đến các cấp lãnh đạo chính quyền đã hỗ trợ giúp đỡ cho Phật giáo tỉnh trong các công tác Phật sự, đồng hành cùng nhân dân tham gia các hoạt động xã hội, các chương trình từ thiện xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. 

Lãnh đạo các ban ngành phát biểu cũng đánh giá cao những đóng góp của BTS trong mọi hoạt động, nhất là an sinh xã hội. Những phiên chợ “0 đồng” góp niềm vui xuân đến với những hoàn cảnh khó khăn. Tỉnh BR-VT đã triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã triển khai tích cực, đồng bộ, các nhiệm vụ phát triển văn hóa xã hội, bảo vệ môi trường, bảo đảm quốc phòng, an ninh, cải cách hành chính... đều cơ bản thực hiện, hoàn thành theo lộ trình, tiến độ đề ra. Đồng thời, cũng mong rằng sang năm 2024, Ban Trị Sự tiếp tục phát huy được truyền thống gắn bó, cùng với các ban ngành tỉnh BR-VT thực hiện tốt những hoạt động Phật sự, góp phần xây dựng xã hội văn minh, tốt đẹp, đồng thời  kính lời thăm hỏi sức khỏe đến Hòa thượng Trưởng BTS Phật giáo tỉnh, chúc chư Tôn đức trong đoàn, Tăng Ni Phật tử tỉnh BR-VT hưởng một mùa xuân an lạc, hạnh phúc.

Chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh đã tặng quà chúc tết và chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo các ban, ngành tỉnh BR-VT.

Tâm Thịnh – Xuân Trọng
phatsuonline.vn

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu